5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Tính Toán Hưu Trí An Nhàn - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Tính Toán Hưu Trí An Nhàn

July 24, 2022 4 phút đọc

5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Tính Toán Hưu Trí An Nhàn

Qua những thực tế đã xảy ra ở thế hệ trước, thế hệ các bạn trẻ hiện nay đã bắt đầu có những suy nghĩ về việc có kế hoạch cho hưu trí an nhàn. Hưu trí an nhàn không phải là dừng làm việc mà là tùy ý làm việc hay không nếu muốn, dù có làm việc hay không thì vẫn đủ tài chính cho hưu trí. Vậy để tính toán chính xác cho hưu trí an nhàn thì 5 yếu tố sau đây sẽ rất quan trọng cho việc tính toán đó là:

1. Mức sống thực sự cần thiết
Theo nghiên cứu của Ernst & Young, có đến 54% thiếu tự tin về hưu trí do lối sống không lường trước được. Quả thực khi về già lối sống thay đổi rất nhiều khi tiền thuốc men có thể phát sinh nhiều hơn bất cứ giai đoạn nào trong đời, rảnh rỗi nên sẽ đi dự nhiều sự kiện gặp gỡ hoặc đi du lịch, rồi khi về gia thì mọi người sẽ muốn tích cóp để có tài sản thừa kế cho các thế hệ sau…Vậy tổng cần bao nhiêu tiền ở thời giá hiện nay? Không có nhiều người hình dung về điều này.
2. Lạm phát chi phí
‘’Em ơi, chị về hưu mà sốc, vì số tiền hưu trí từ BHXH sau nhiều năm nhận được mỗi tháng thì chỉ 1 vài đám cưới là hết’’ 🙂 Huy đã được nghe chia sẻ như vậy từ 1 giáo viên mầm non nhiều năm. Ở hình ảnh ví dụ bên dưới anh chị thấy rằng nếu lạm phát trung bình 3% thì sau 20 năm cần số tiền nhiều hơn 1,8 lần để mua chính mặt hàng đó. Bởi vậy lạm phát chính là yếu tố cực quan trọng cần được tính toán để hưu trí an nhàn. Hãy xác định 1 mức lạm phát trung bình khả dĩ dựa theo lịch sử và dự báo.
3. Số năm hưởng cuộc sống hưu trí
Người nghỉ hưu 55 tuổi muốn hưu trí an nhàn đến 70 tuổi khác rất nhiều người nghỉ hưu 50 tuổi muốn hưu trí an nhàn đến 80 tuổi. Hãy cho mình quyền được hưu trí sớm hơn và thọ nhiều hơn. Luôn tính cho tình huống đáng mong đợi nhất mới là cách tính toán phù hợp cho hưu trí. Ở hình ảnh bên dưới, cùng 1 mức sống hưu trí nhưng số tiền cần chuẩn bị cho hưu trí 10 năm chỉ là 1.55 tỷ nhưng cho 25 năm lại là 3.2 tỷ. Vậy dự định hưu trí bao nhiêu năm là rất cần thiết để tránh việc sống thọ mà lại hết tiền :) 
4. Khoảng thời gian tiết kiệm
‘’Tôi đã lãng phí 11 năm cuộc đời khi chỉ biết đầu tư từ năm 11 tuổi’’. Top 7 người giàu nhất hành tinh (cập nhật 7/2022) Warren Buffett đã nói như thế khi nói về tác dụng của thời gian khi có lãi kép. Dù ít, chỉ cần lãi kép lớn hơn 0 thì thời gian là vũ khí cực mạnh để gia tăng khoản tiết kiệm. Trong công thức giá trị tương lai Fv thì nper - số năm tiết kiệm sẽ tỉ lệ thuận với giá trị nếu lãi suất >0, do đó muốn giá trị tài sản tăng thì cần tăng số năm tiết kiệm/ đầu tư.
5. Tỉ suất lợi nhuận
‘’Nếu cho tôi 6h để chặt cây, tôi sẽ dùng 4h để mài rìu’’_Abraham Lincoln. Công cụ là rất quan trọng. Số tiền cần tiết kiệm/ đầu tư ít hơn, nhàn hơn nếu tỉ suất lợi nhuận tốt hơn. Ở hình ảnh ví dụ bên dưới, cùng mức tiền cho hưu trí mong muốn nếu dùng công cụ 6% thì sẽ cần tích lũy hàng năm là hơn 100 triệu, nhưng nếu công cụ 10%, số tiền cần tích lũy hàng năm chỉ cần hơn 50 triệu. Nhàn đi rất nhiều :) Bởi vậy, anh chị đừng bỏ qua bất kỳ yếu tố nào để tối ưu chặng đường đi đến đích hưu trí an nhàn.

Đó chính là 5 yếu tố ảnh hưởng đến tính toán hưu trí an nhàn, để hiểu tường tận hơn, anh chị có thể tham khảo video giải thích bên dưới:

Nếu Quý anh chị muốn được tư vấn tính toán chính xác về Quỹ hưu trí của anh chị, chỉ cần 2h làm việc cho 2 buổi để được hoạch định và cố vấn chi tiết, Quý anh chị hãy đặt lịch với Huy nhé!

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng