5 yếu tố giúp nhanh ''hòa vốn'' khi tham gia bảo hiểm nhân thọ - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

5 yếu tố giúp nhanh ''hòa vốn'' khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

April 10, 2023 5 phút đọc

5 yếu tố giúp nhanh ''hòa vốn'' khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tại sao tôi phải để chữ ‘’hòa vốn’’ trong ngoặc kép? Là bởi vì tỉ lệ người tham gia quan tâm đến điều này rất nhiều dù có giải thích rằng cốt lõi là bảo hiểm là bảo vệ tài chính trước rủi ro, nếu quan tâm đến giá trị tiền nhận về thì nên dùng các sản phẩm tài chính khác như tiền gửi, đầu tư vàng, chứng khoán…


Nhưng nhiều người hỏi thì cũng cần giải thích cặn kẽ và những kiến thức này anh chị em đại lý mới cũng có thể chia sẻ cho khách hàng nếu như khách hàng quan tâm làm thế nào để ‘’hòa vốn’’ nhanh hay năm bao nhiêu thì ‘’hòa vốn’’.


Chúng ta biết rằng 2 giá trị chính của bảo hiểm nhân thọ là TÍCH LŨYBẢO VỆ. Tích lũy ý nói đến số tiền người tham gia bảo hiểm sẽ nhận về khi sống khỏe mạnh và tất toán ở năm nào tùy chủ ý của khách hàng, công ty không bắt buộc. Còn Bảo vệ ý nói đến những quyền lợi chi trả đền bù của công ty dành cho khách hàng khi có rủi ro.


Ở trên bàn cân hợp đồng bảo hiểm, nếu nặng về tích lũy thì bảo vệ sẽ nhẹ và ngược lại nếu ưu tiên nặng về quyền lợi bảo vệ thì giá trị tài khoản nhận về sau này sẽ nhẹ (ít).


Như vậy nếu qua tâm đến điểm ''hòa vốn'' được nhanh khi tham gia bảo hiểm thì chỉ cần tìm ra những yếu tố khiến cho phần bảo vệ nhẹ đi (ít) trong khi nặng về tích lũy. Theo quan điểm và hiểu biết của riêng cá nhân tôi, tôi tổng hợp thành 5 yếu tố như sau:


1. Mua ít quyền lợi bảo vệ

Tức là càng ít sản phẩm bổ trợ càng tốt. Ví dụ 1 hợp đồng 10 triệu nếu chỉ sản phẩm chính thì có thể ‘’hòa vốn’’ năm thứ 10 nhưng nếu tách ra 7 triệu sản phẩm chính, 3 triệu sản phẩm bổ trợ thì có thể đến năm 11 mới ‘’hòa vốn’’.

Lúc này anh chị sẽ cần cân nhắc vì nếu không có quyền lợi sản phẩm bổ trợ thì gói bảo hiểm không có nhiều ý nghĩa nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra như nằm viện, bệnh nghiêm trọng…lại không được thanh toán đấy!

2. Hệ số bảo vệ tử vong để mức thấp nhất

Một số sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư trên thị trường cho phép khách hàng được chọn hệ số bảo vệ này. Ví dụ cùng 10 triệu sản phẩm chính có thể bảo hiểm tử vong trong dải từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng chẳng hạn, nếu muốn ‘’hoàn vốn’’ nhanh thì để ở mức bảo hiểm 400 triệu. Vì khi đó phí bảo hiểm rủi ro thấp sẽ khiến giá trị tài khoản tốt hơn và nhanh đến điểm ‘’hòa vốn’’.

Nhưng nếu anh chị đồng ý bảo hiểm là để bảo vệ tài chính, còn làm giàu, tiết kiệm ở kênh khác thì nên chọn con số bảo hiểm tối đa nhé!

3. Không có thẻ sức khỏe

Trớ trêu quá! ‘’Thủ phạm’’ khiến lâu đạt đến điểm ‘’hòa vốn’’ chính là thẻ sức khỏe này vì như bảo hiểm y tế Nhà nước cũng ‘’rơi’’ đi hàng năm, thẻ sức khỏe với chi phí vài triệu đến hàng chục triệu mỗi năm không được tích lũy hàng năm thì sẽ khiến dòng tiền lâu đạt đến ‘’hòa vốn’’.


Nhưng! Thẻ sức khỏe vô cùng quan trọng cho việc nằm viện, điều trị, phẫu thuật. Hãy thật sự cân nhắc điều gì quan trọng hơn với anh chị, sức khỏe hay ‘’hòa vốn’’?

Anh chị thực sự muốn quan tâm ''hòa vốn'' hay có quyền lợi thẻ sức khỏe như thế này?


4. Chọn sản phẩm/giải pháp/ Quỹ có tỉ suất đầu tư hiệu quả.

Tất nhiên rồi, tỉ suất trung bình 4%/ năm sẽ lâu đạt đến ‘’hòa vốn’’ như là 8%/ năm. Nên việc chọn lựa giải pháp/ dòng sản phẩm nào cũng sẽ khiến cho việc ‘’hòa vốn’’ có diễn ra sớm hay không.

Hãy nhờ tư vấn viên phân tích so sánh sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm hay các Quỹ để chọn lựa anh chị nhé!

Ví dụ minh họa cùng sản phẩm nhưng chọn Quỹ khác nhau khiến điểm ''hòa vốn'' khác nhau


5. Chuyển đổi Quỹ nếu am hiểu thị trường

Cách này không có nhiều người dùng vì cần theo dõi sát sao và am hiểu thị trường cho những sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, có thể chuyển đổi Quỹ theo thị trường chứng khoán nếu đánh giá được việc tăng giảm của Quỹ.

Nhưng việc này không dễ và chúng ta xác định ủy thác cho công ty bảo hiểm thì hãy cứ ủy thác và Quỹ có lên xuống thì đóng phí đều đặn cũng sẽ được trung bình giá mua Quỹ hàng năm.

Lý thuyết là 5 yếu tố trên để anh chị hiểu về câu chuyện ‘’hòa vốn’’, nếu khi nào anh chị nhất trí 100% rằng, bảo hiểm là bảo vệ tài chính và không quan tâm nhiều đến ‘’hòa vốn’’ thì không cần để ý đến 5 yếu tố này, nhưng ngược lại nếu anh chị thực sự đau đáu về việc ‘’hòa vốn’’ thì hãy dùng 5 yếu tố trên nhé!

Nghe thêm video để hiểu rõ hơn nhé anh chị:

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT CHỈ DÀNH CHO KHÁCH HÀNG:

Đăng Ký Xem Lại Hợp Đồng Cũ Miễn Phí trong form bên dưới:

 

Hãy dành ra khoảng 2h làm việc thảo luận cùng với Huy để được tư vấn cụ thể nhất nhé anh chị khách hàng:

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng