Khác biệt giữa Trợ cấp y tế khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và Trợ cấp y - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

Khác biệt giữa Trợ cấp y tế khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và Trợ cấp y tế mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và một số lưu ý

January 18, 2022 5 phút đọc

Khác biệt giữa Trợ cấp y tế khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và Trợ cấp y tế mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và một số lưu ý

Như anh chị đã biết, Manulife mới ra mắt 2 sản phẩm bổ trợ mới là MC Plus (Trợ cấp y tế mở rộng) và CI Plus (bệnh lý nghiêm trọng mở rộng). Trong phạm vi bài viết này Huy xin cùng anh chị điểm qua 1 số khác biệt giữa Trợ cấp y tế khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (TCYT UDR) và Trợ cấp y tế mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (TCYT Mở rộng UDR) cùng với 1 số lưu ý với sản phẩm bổ trợ mới.

1. Số tuổi tham gia

TCYT UDR: 1 tháng - 65 tuổi

TCYT Mở rộng UDR: 1 tháng - 69 tuổi

2. Tuổi được bảo hiểm

TCYT UDR: Đến 70 tuổi

TCYT Mở rộng UDR: 85 tuổi 

3. Mức phí đóng 

TCYT Mở rộng UDR có mức phí đóng cao hơn TCYT nhưng giá trị tài khoản sẽ tốt hơn qua bảng so sánh ví dụ bên dưới. Tuy so về tỷ trọng giữa số tiền nhận lại trên số tiền tiết kiệm thì TCYT mở rộng không tốt như TCYT cũ, nhưng những quyền lợi gia tăng bảo vệ cao như vậy cũng là lý do nên trải nghiệm TCYT Mở rộng.

So sánh mức phí và giá trị tài khoản minh họa với SPBT TCYT 500.000đ/ ngày cho nam giới 30 tuổi

So sánh mức phí và giá trị tài khoản minh họa với SPBT TCYT 500.000đ/ ngày cho nam giới 60 tuổi

4. Phí bảo hiểm rủi ro

TCYT Mở rộng UDR cao hơnTCYT UDR do quyền lợi cao hơn hẳn (ý 5 bên dưới). Anh chị có thể tham khảo bảng ví dụ về phí bảo hiểm rủi ro:

Ví dụ minh họa phí bảo hiểm rủi ro NĐBH nam giới 30 tuổi, số tiền bảo hiểm chính 500 triệu, SPBT Trợ cấp y tế 500.000đ/ ngày.

Lưu ý: TCYT Mở rộng UDR: Miễn phí bảo hiểm rủi ro năm đầu và sau năm 80 tuổi.

5. Quyền lợi

Đây là phần quan trọng nhất nên chúng ta cùng xem kỹ anh chị nhé!

Đối với sản phẩm bổ trợ trợ cấp y tế mở rộng, mức tối đa 1 ngày nằm viện được mua là 1,5 triệu/ ngày nhưng quyền lợi chi trả rất độc đáo. Đó là việc chi trả tăng dần từ năm 1 đến từ năm thứ 3, cùng với đó là khi nằm viện quá 05 ngày, chi trả đến 240% STBH và nếu khoa chăm sóc đặc biệt thì chi trả tới 400% STBH. Ngoài ra sản phẩm bổ trợ TCYT mở rộng có quyền lợi tử vong từ 70-85 tuổi lên đến 500 lần STBH.

6. Thời gian chờ

TCYT UDR: 30 ngày không trừ tai nạn

TCYT Mở rộng UDR: 30 ngày trừ tai nạn.

7. Bệnh viện tuyến huyện

Đây là điểm hay của sản phẩm TCYT mở rộng vì đối với TCYT UDR cũ thì nếu nằm ở TTYT/bệnh viện tuyến huyện thì chỉ trả tối đa 5 ngày, nhưng trong điều khoản của sản phẩm TCYT Mở rộng mới thì không còn quy định này nữa, nghĩa là sẽ xem xét trả theo số ngày quy định của từng bệnh trong điều khoản.

8. Chú ý về giới hạn phạm vi bảo hiểm (loại trừ)

TCYT Mở rộng UDR:  Các bệnh truyền nhiễm được công bố là dịch bệnh ở Việt Nam bởi Chính Phủ Việt Nam (Covid-19 là 1 ví dụ).

9. Chú ý về khái niệm Quyền lợi y tế đặc biệt

Để nhận được quyền lợi y tế đặc biệt 500 lần STBH, NĐBH có 2 trường hợp được nhận:

9.1. NĐBH cần thỏa đồng thời những điều kiện sau: 

  • Chỉ định nằm tại khoa chăm sóc đặc biệt tối thiểu 10 ngày
  • Sử dụng một trong các công cụ hỗ trợ sự sống có xâm lấn trong quá trình điều trị:  Màng trao đổi oxy ngoài cơ thể (Extracorporeal Membrane Oxygenation); Thiết bị hỗ trợ tâm thất trái (Left ventricular
    assist device); Bơm bóng (đối xung) trong động mạch chủ (Intra-aortic balloon pump); Các biện pháp thông khí có xâm lấn (ống nội
    thông khí quản hoặc ống mở thông khí quản) trong ít nhất 6 ngày. Các trường hợp sử dụng biện pháp thông khí không xâm lấn như CPAP,
    BiPAP hoặc mặt nạ dưỡng khí sẽ được loại trừ.

9.2. NĐBH nằm Viện liên tục 21 Ngày Nằm Viện trở lên để tiến hành một trong các loại Phẫu Thuật theo danh sách trong bảng minh họa hoặc điều khoản sản phẩm.  (Trường hợp cần thiết chuyển viện giữa các Đợt Nằm Viện để điều trị cho cùng một bệnh lý cũng sẽ được xem là Nằm Viện liên tục để xem xét chi trả.

10. Giới hạn tối đa 

Giới hạn tối đa của tổng các hợp đồng có quyền lợi Trợ cấp y tế và y tế mở rộng là 3 triệu đồng/ ngày.Ví dụ 1 hợp đồng đã có TCYT MC 2 triệu/ ngày thì khi mua thêm TCYT mở rộng MC Plus chỉ được mua mức 500.000đ/ ngày vì 500.000đ/ ngày x 200% (từ năm thứ 3) = 1 triệu/ ngày.

Mời anh chị cùng xem lại hình ảnh tổng quan về những khác biệt chính giữa Trợ cấp y tế khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (MC) và Trợ cấp y tế mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (MC Plus):

Anh chị có thể xem video giải thích dễ hiểu ở bên dưới:

>>> Thông tin chi tiết, mời anh chị xem trong điều khoản sản phẩm ở đây.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm bổ trợ trợ cấp y tế mở rộng, Quý anh chị vui lòng đặt lịch với Huy nhé!

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng