Vàng, Chứng Khoán và Bảo hiểm đầu tư ILP. Tỉ suất lợi nhuận thế nào? - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

Vàng, Chứng Khoán và Bảo hiểm đầu tư ILP. Tỉ suất lợi nhuận thế nào?

December 24, 2021 4 phút đọc

Vàng, Chứng Khoán và Bảo hiểm đầu tư ILP. Tỉ suất lợi nhuận thế nào?

Anh chị thân mến,

Hôm qua Huy ngồi nói chuyện với 3 người bạn và điều thú vì là cả 3 cùng tham gia chứng khoán, 2 người đang đầu tư bất động sản. Huy hiểu rằng để đầu tư bất động sản thì sẽ cần vốn lớn, hay việc chọn được mảnh đất có thể thanh khoản dễ dàng cũng là thách thức của dân không chuyên và tỉ suất lợi nhuận của đầu tư bất động sản cũng rất khó có con số chính xác vì không được niêm yết công bố như thị trường chứng khoán qua các chỉ số VN-Index hay giá vàng từng phiên. Trong bài viết này Huy chỉ đề cập so sánh công bằng tỉ suất lợi nhuận giữa 3 hình thức là vàng, chứng khoán và bảo hiểm liên kết đầu tư liên kết đơn vị ILP.

ƯU ĐIỂM CHUNG VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Đầu tiên, chúng ta cùng nhìn nhận 1 chút tổng quan chung về ưu điểm của 3 hình thức đầu tư này, cả vàng, chứng khoán hay ILP thì đều không cần vốn lớn và thanh khoản dễ dàng. Nhưng mỗi loại hình đầu tư lại có những nhược điểm riêng mà chúng ta cần phải khắc phục. Cụ thể như hình bên dưới:

TỈ SUẤT LỢI NHUẬN THỰC TẾ

Con số thống kê thì không nói dối được đúng không anh chị? Và chúng ta hãy cùng xem cụ thể tỉ suất lợi nhuận của 2 chu kỳ 12 năm (từ 2008-2020) và chu kỳ 5 năm (2015-2020). 

Xin vui lòng lưu ý các chỉ số điểm VN-Index, giá vàng Việt Nam Huy lấy từ nguồn internet là các trang báo uy tín. Anh chị có thể phản hồi nếu con số chênh lệch quá nhiều.

Chứng khoán (VN-Index)

Tình cờ, đây là câu chuyện thật của ngày hôm qua. 1 người mới chốt lời để gom tiền cho 1 mảnh đất, có mã lãi 1% (một), các mã khác lãi 15% (mười lăm). 1 người thì nói rằng là mới mất 14 triệu, tuy đó chỉ là tạm thời nhưng chúng ta cũng thấy rằng không phải dễ dàng để kiếm tiền từ thị trường chứng khoán anh chị nhỉ? Thực tế tỉ suất lợi nhuận của kênh đầu tư này thế nào? Hãy cùng xem bảng bên dưới:

Vàng Việt Nam

Vàng là kim loại quý và chống được lạm phát nhưng thực sự việc đầu tư vàng có tỉ suất lợi nhuận thế nào?

ILP (Bảo hiểm liên kết đơn vị)

Không những bảo hiểm, bảo vệ tài chính trước những rủi ro như tử vong, tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo, giải pháp tài chính này còn cho phép khách hàng được đầu tư vào thị trường chứng khoán hay trái phiếu... qua việc ỦY THÁC cho công ty quản lý Quỹ. Vậy tỉ suất lợi nhuận của ILP thế nào? Huy xin thống kê 3 Quỹ thịnh hành nhất:

So sánh tổng quan

Chúng ta cùng xem lại bảng so sánh tổng quan của 3 hình thức này qua hình bên dưới:

Lãi đơn trung bình cộng từng năm 

Lãi kép trung bình

Để biết cách tính các chỉ số lãi suất, mời anh chị xem video bên dưới:

Quý anh chị thấy giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư rất phù hợp cho việc bảo vệ tài chính và ủy thác đầu tư với lãi suất khá ổn so với các kênh tương tự chứ? Có nhiều giải pháp khác nhau tùy vào nhu cầu tài chính và tình hình tài chính thực tế của anh chị. Hãy dành cho Huy chỉ khoảng 2h cho 2 buổi làm việc, Huy sẽ cùng anh chị hoạch định tài chính và cùng tìm ra giải pháp phù hợp cho chính mục tiêu tài chính của anh chị nhé! 

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng