Thời cuộc và các sản phẩm bảo hiểm - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

Thời cuộc và các sản phẩm bảo hiểm

October 22, 2022 3 phút đọc

Thời cuộc và các sản phẩm bảo hiểm

THỜI CUỘC
Theo wiki, Đặng Trần Thường có tài văn học, lúc Ngô Thì Nhậm được vua Quang Trung trọng dụng thì Đặng Trần Thường đến xin Ngô Thì Nhậm tiến cử. Trông thấy vẻ khúm núm làm mất phong độ của kẻ sĩ, Ngô Thì Nhậm thét bảo Thường: ''Ở đây cần dùng người vừa có tài vừa có hạnh, giúp vua cai trị nước. Còn muốn vào luồn ra cúi thì đi nơi khác.''

Đặng Trần Thường hổ thẹn ra về, rồi mang khăn gói vào Nam, phụng sự Nguyễn Phúc Ánh (Gia Long), làm đến Binh Bộ Thượng thư.

Khi thay đổi triều đại, Đặng Trần Thường vì mối tư thù cá nhân trước đó với Ngô Thì Nhậm nên đã cho tẩm thuốc độc vào roi mà đánh Ngô Thì Nhậm.
Đặng Trần Thường nói Ngô Thì Nhậm:

''Ai công hầu, ai khanh tướng, vòng trần ai, ai dễ biết ai'' ý nói giờ thì ai mới biết ai là tướng ai là hầu.
Ngô Thì Nhậm đối lại:
''Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, thế đã thế, thế thời phải thế'' ý nói khi thời thế thay đổi thì phải chấp nhận.

CÁC SẢN PHẨM BẢO HIỂM
Trước đây khi một số anh chị đại lý gạo cội nói rằng sẽ không bao giờ bán sản phẩm liên kết đơn vị (ILP) mà chỉ bán sản phẩm truyền thống vì tỉ suất lợi nhuận của ILP là một thứ gì đó không chắc chắn, nhưng sau đó theo xu hướng mới, công ty cũng đã dừng hết sản phẩm truyền thống, buộc lòng người đại lý phải bắt kịp thời cuộc tư vấn bảo hiểm liên kết đầu tư trong đó có cả ILP.

Hiện nay khi thị trường chứng khoán đang bất ổn, giá đơn vị Quỹ ILP đang giảm, thì các giải pháp giữa liên kết chung UL và liên kết đơn vị ILP lại được đem ra so sánh. Huy có thử làm 1 bảng tính như thế này:


Cá nhân Huy vẫn chọn ILP vì giá trị bảo vệ tử vong thông thường lớn, đúng với tính chất cốt lõi của bảo hiểm và vẫn tin tưởng thị trường chứng khoán trong tương lai, thậm chí chỉ đạt 7%-9%/ năm thì sau 20 năm giá trị tài khoản sẽ hơn UL. Và thời điểm giá Quỹ thấp thì nên mua vào mới là hợp lý anh chị ạ.

So sánh giá trị tài khoản UL 5%/ năm và ILP 7%/ năm cùng số phí 10 triệu

Trong trường hợp thị trường chứng khoán tốt trở lại có thể số tiền lúc này sẽ rất khác:

Tính toán ILP phí 10 triệu/ năm, giả sử trung bình đạt tỉ suất lợi nhuận 9%/năm

LƯU Ý  Bảng minh họa excel Huy tính toán chỉ mang tính giả định ở các mức tỉ suất lợi nhuận khác nhau để tham khảo.

Qua 2 câu chuyện trên chúng ta thấy vòng trần ai, thời cuộc có thể thay đổi nên cứ bình tĩnh thư giãn và xởi lởi trời cho anh chị em nhé!

Hãy dành 10-15% thu nhập năm cho bảo hiểm nhân thọ. Nếu Quý anh chị muốn được tư vấn tính toán chính xác về tài chính cá nhân, chỉ cần 2h làm việc cho 2 buổi để được hoạch định và cố vấn chi tiết, Quý anh chị hãy đặt lịch với Huy nhé!

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng