Chỉ gần 3 triệu mỗi tháng, 3 bố con có những quyền lợi gì? - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

Chỉ gần 3 triệu mỗi tháng, 3 bố con có những quyền lợi gì?

January 08, 2022 6 phút đọc

Chỉ gần 3 triệu mỗi tháng, 3 bố con có những quyền lợi gì?

Gần đây Huy mới hoạch định và tư vấn cho một thân chủ là bạn cùng trường đại học. Ban đầu gia đình bạn muốn tham gia bảo hiểm cho 2 con, mỗi con 1 gói bảo hiểm riêng. Tuy nhiên sau khi nhờ thân chủ dành thời gian làm việc qua 2 buổi, Huy đã đưa ra cố vấn đó là gia tăng mệnh giá bảo hiểm cho người chồng là người trụ cột của gia đình, tuy đã có hợp đồng bảo hiểm nhưng vẫn chưa đủ khi nhu cầu tài chính trong tương lai còn cần rất nhiều vì gia đình bạn có 3 con nhỏ. 

Chân dung 

Sau khi thống kê về chi phí thiết yếu, thu nhập ròng, nhu cầu tài chính, tài sản hiện có cũng như gói bảo hiểm cũ đã có, chúng tôi đã cùng nhau xác định được để yên tâm 100% thì thân chủ cần được bảo vệ tài chính là 7,9 tỷ. Tuy vậy tôi cũng chỉ khuyên thân chủ của mình dành tối đa 15% thu nhập dành cho bảo hiểm nhân thọ và giải pháp khoảng 35 triệu cho cả 3 bố con là phù hợp.

Dưới đây là những gì mà Huy tư vấn cho thân chủ:

PHẦN 1 - Quyền lợi dành cho bố

1. Bảo vệ tài chính: ít nhất 1,5 tỷ đồng cho giá trị sinh mạng

Với ý nghĩa là bảo vệ tài chính của người lao động chính trong gia đình bên cạnh người chồng của mình, gia đình thân chủ sẽ nhận được số lớn hơn giữa giá trị tài khoản hoặc 1,5 tỷ khi rủi ro cao nhất xảy ra. Điều này có nghĩa rằng số tiền ít nhất là 1,5 tỷ sẽ được đền bù và sẽ giúp những người thân như vợ, cha mẹ già và 3 con nhỏ sẽ giảm được gánh nặng về tài chính khi không may mất đi nguồn thu nhập của lao động chính.

2. Bảo hiểm tai nạn: 1,5 tỷ đồng

Đây là điểm nổi trội của giải pháp này khi tích hợp sẵn quyền lợi bảo hiểm tai nạn. Theo đó nếu không may khách hàng thương tật hay tử vong do tai nạn, công ty sẽ đền bù thêm tối đa thêm 1,5 tỷ đồng.

Theo báo Thanh niên, năm 2020 có đến 6700 người tử vong vì tai nạn giao thông, (nguồn bài viết ở đây).

Liên quan đến tỉ lệ chi trả khi gãy xương, bỏng hay chấn thương nội tạng, mời Quý anh chị đọc kỹ điều khoản ở đây.

3. Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng: 200 triệu, tối đa 650 triệu đồng

Theo như thống kê bên dưới, chi phí điều trị cho những căn bệnh hiểm nghèo không phải là thấp, nếu không có Quỹ dự phòng, gia đình có thể phải bán tài sản để chi trả cho viện phí, vậy với việc có 1 Quỹ dự phòng cho bệnh hiểm nghèo, gia đình thân chủ cũng yên tâm phần nào trước rủi ro ung thư tài chính khi bệnh tật xảy đến.

Với ngân quỹ lên đến 650 triệu đồng, thân chủ sẽ được yên tâm phần nào trước những rủi ro liên quan đến bệnh tật hiểm nghèo.

Chi tiết điều khoản, danh sách bệnh các giai đoạn được ghi rõ chi tiết ở đây.

4. Trợ cấp y tế khi nằm viện 500.000đ/ ngày

Nam thân chủ có quyền lợi trợ cấp y tế đến 1000 ngày trong suốt hợp đồng khi không may nằm viện và đặc biệt nếu nằm quá 5 ngày, từ ngày thứ 6 sẽ được chi trả thêm 20% số tiền quyền lợi 1 ngày nằm viện. Nếu nằm ở khoa chăm sóc đặc biệt, số tiền chi trả tối đa  1 triệu đồng/ ngày!

Đối với quyền lợi trợ cấp y tế, điều khoản loại trừ được quy định rất rõ, mời Quý anh chị hãy đọc kỹ ở đây.

5. Chế độ chăm sóc sức khỏe tối ưu

Nếu như việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế Nhà nước sẽ chỉ nhận 80% danh mục BHYT Nhà nước quy định nếu đúng tuyến thì với thẻ sức khỏe Sống Khỏe Mỗi Ngày của Manulife, thân chủ sẽ được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện tư cao cấp như Vinmec, Thu Cúc, Việt Pháp...với hạn mức đến 125 triệu/ năm. Trong trường hợp nằm viện điều trị tại các bệnh viện công thì cũng chỉ cần lấy hóa đơn bản gốc gửi về công ty để đươc thanh toán sau cho chi phí điều trị thực tế nằm trong giới hạn thẻ. Hạn mức chi trả, điều khoản loại trừ được Quy định rõ ở đây.

6. Hỗ trợ đóng phí

Đây là Quyền lợi rất ý nghĩa cho thân chủ. Còn gì ý nghĩ hơn khi nếu không may thân chủ mắc 1 trong 49 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối, phí đóng những năm còn lại sẽ được công ty thay thân chủ đóng phí ngoài việc đã chi trả cho thân chủ quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối 200 triệu như ở mục 3.

7. Quỹ hưu trí an nhàn/ thừa kế: Từ 943 triệu đến 25,7 tỷ!

Giải pháp này được dự kiến đóng phí 20 năm (không bắt buộc) để giúp thân chủ có nhiều khoản thưởng nhất, để hiểu rõ hơn về điều này, anh chị vui lòng xem bài viết. Như vậy tổng số tiền ủy thác tại là 700 triệu đồng, tính ở lãi suất minh họa 8,5%/ năm thì số tiền năm thứ 20, giá trị tài khoản hợp đồng là 943 triệu và nếu cứ để như vậy (chỉ đóng phí 20 năm) số tiền có thể lên đến 25,7 tỷ ở năm 99 tuổi! Thực tế lãi suất 13 năm qua còn đạt được mức lớn hơn minh họa 8,5%/ năm. Video giải thích chi tiết ở đây.

PHẦN 2 - Quyền lợi cho hai con (như nhau)

Ban đầu vợ chồng thân chủ muốn mua bảo hiểm cho con, với Huy việc này rất dễ vì có nhu cầu là có thể ký hợp đồng ngay được nhưng vì kinh nghiệm cũng như tâm người đại lý muốn thân chủ hiểu rằng bảo hiểm nên là bảo vệ tài chính cho người trụ cột, con cái chỉ cần chế độ chăm sóc sức khỏe là được rồi. Chỉ nên có gói bảo hiểm riêng cho con khi bố mẹ đã được bảo hiểm đủ. Do đó Huy cố vấn kèm gói của bố, 2 con có 2 quyền lợi chính là:

1. Thẻ chăm sóc sức khỏe giống như của bố:

2. Trợ cấp y tế khi nằm viện 300.000đ/ ngày

Hai con có quyền lợi trợ cấp y tế đến 1000 ngày trong suốt hợp đồng đến khi bố 70 tuổi, nếu không may nằm viện và đặc biệt nếu nằm quá 5 ngày, từ ngày thứ 6 sẽ được chi trả thêm 20% số tiền quyền lợi 1 ngày nằm viện. Nếu nằm ở khoa chăm sóc đặc biệt, số tiền chi trả tối đa 600.000 đồng/ ngày.

Trên đây là giải pháp chỉ 35 triệu mỗi năm cho 3 bố con để bảo đảm an toàn tài chính hơn cho người trụ cột cũng như cho các con chế độ chăm sóc y tế tốt hơn. Chỉ 2h làm việc cho 2 buổi để được hoạch định và cố vấn chi tiết, Quý anh chị hãy đặt lịch với Huy nhé!

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng