Khác biệt giữa SPBT Bệnh lý nghiêm trọng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

Khác biệt giữa SPBT Bệnh lý nghiêm trọng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và một số lưu ý

January 18, 2022 5 phút đọc

Khác biệt giữa SPBT Bệnh lý nghiêm trọng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro và một số lưu ý

Anh chị thân mến, trong bài viết trước Huy đã cùng anh chị điểm qua 1 số khác biệt giữa Trợ cấp y tế khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (TCYT UDR) MC và Trợ cấp y tế mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (TCYT Mở rộng UDR) MC Plus cùng với 1 số lưu ý với sản phẩm bổ trợ mới, nếu anh chị chưa đọc thì link bài viết ở đây.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa SPBT Bệnh lý nghiêm trọng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (BLNT UDR) CI và Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (BLNT Mở rộng UDR) CI Plus cùng 1 số lưu ý.

1. Số tuổi tham gia

BLNT UDR: 1 tháng - 65 tuổi

BLNT Mở rộng UDR: 1 tháng - 69 tuổi

2. Tuổi được bảo hiểm

BLNT UDR: Đến 70 tuổi

BLNT Mở rộng UDR: đến 85 tuổi 

3. Mức phí đóng 

BLNT Mở rộng UDR có mức phí đóng cao hơn BLNT nhưng giá trị tài khoản sẽ tốt hơn ở 1 số thời điểm, điều này cho thấy khách hàng và đại lý nên cùng lưu ý thời điểm tất toán hợp đồng phù hợp nhất cho kế hoạch tài chính của mình. Tuy so về tỷ trọng giữa số tiền nhận lại trên số tiền tiết kiệm thì BLNT mở rộng không tốt như BLNT cũ, nhưng những quyền lợi gia tăng bảo vệ cao như vậy cũng là lý do cân nhắc nên trải nghiệm BLNT Mở rộng.

So sánh mức phí và giá trị tài khoản minh họa với SPBT BLNT 200 triệu cho nam giới 30 tuổi

So sánh mức phí và giá trị tài khoản minh họa với SPBT BLNT 100 triệu cho nam giới 60 tuổi

4. Phí bảo hiểm rủi ro

BLNT Mở rộng UDR cao hơn BLNT UDR do quyền lợi cao hơn hẳn (ý 5 bên dưới). Anh chị có thể tham khảo bảng ví dụ về phí bảo hiểm rủi ro:

Ví dụ minh họa phí bảo hiểm rủi ro NĐBH nam giới 30 tuổi, số tiền bảo hiểm chính 500 triệu, SPBT BLNT 200 triệu đồng

Lưu ý: BLNT Mở rộng UDR: Miễn phí bảo hiểm rủi ro năm đầu và sau năm 80 tuổi.

5. Quyền lợi

Đây là phần quan trọng nhất nên chúng ta cùng xem kỹ anh chị nhé!

Anh chị vui lòng chú ý là đối với SPBT BLNT mở rộng thì các QL bệnh lý GĐ sớm, GĐ giữa và giới tính vẫn bảo hiểm đến năm 70 tuổi còn riêng BLNT GĐ cuối được bảo hiểm đến năm 85 tuổi

 

Để dễ hình dung hơn về quyền lợi với các mốc thời gian, mời anh chị tham khảo bảng bên dưới:

6. Thời gian chờ

BLNT UDR: 90 ngày và 30 ngày còn sống

BLNT Mở rộng UDR: 90 ngày và 14 ngày còn sống

7. Chú ý về giới hạn phạm vi bảo hiểm (loại trừ)

BLNT Mở rộng UDR CI Plus có Quyền lợi y tế đặc biệt có giới hạn phạm vi bảo hiểm gần giống với giới hạn phạm vi bảo hiểm của quyền lợi trợ cấp y tế, quyền lợi y tế đặc biệt sẽ loại trừ đối với các bệnh truyền nhiễm được công bố là dịch bệnh ở Việt Nam bởi Chính Phủ Việt Nam (Covid-19 là 1 ví dụ).

Câu hỏi: Trong SPBT Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng CI Plus, khi NĐBH bị mắc covid thì có được chi trả quyền lợi về Bệnh Lý Nghiêm Trọng không?

Giới hạn phạm vi bảo hiểm trong Quy tắc và Điều khoản sản phẩm quy định rõ
trường hợp NĐBH nhiễm Covid sẽ không được chi trả quyền lợi Y Tế Đặc Biệt.
Tuy nhiên, trong trường hợp NĐBH nhiễm Covid dẫn đến mắc Bệnh Lý Nghiêm Trọng thỏa định nghĩa trong danh sách các BLNT thì vẫn sẽ được chi trả quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng theo quy định của Quy tắc và Điều khoản sản phẩm.

8. Chú ý về khái niệm Quyền lợi y tế đặc biệt

Để nhận được quyền lợi y tế đặc biệt 100% STBH (không quá 2 tỷ đồng), NĐBH có 2 trường hợp được nhận:

8.1. NĐBH cần thỏa đồng thời những điều kiện sau: 

  • Không phải là bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối
  • Chỉ định nằm tại khoa chăm sóc đặc biệt tối thiểu 10 ngày
  • Sử dụng một trong các công cụ hỗ trợ sự sống có xâm lấn trong quá trình điều trị:  Màng trao đổi oxy ngoài cơ thể (Extracorporeal Membrane Oxygenation); Thiết bị hỗ trợ tâm thất trái (Left ventricular
    assist device); Bơm bóng (đối xung) trong động mạch chủ (Intra-aortic balloon pump); Các biện pháp thông khí có xâm lấn (ống nội
    thông khí quản hoặc ống mở thông khí quản) trong ít nhất 6 ngày. Các trường hợp sử dụng biện pháp thông khí không xâm lấn như CPAP,
    BiPAP hoặc mặt nạ dưỡng khí sẽ được loại trừ.

8.2. NĐBH nằm Viện liên tục 21 Ngày Nằm Viện trở lên để tiến hành một trong các loại Phẫu Thuật theo danh sách trong bảng minh họa hoặc điều khoản sản phẩm.  (Trường hợp cần thiết chuyển viện giữa các Đợt Nằm Viện để điều trị cho cùng một bệnh lý cũng sẽ được xem là Nằm Viện liên tục để xem xét chi trả.

9. Giới hạn tối đa 

Giới hạn tối đa của tổng các hợp đồng có quyền lợi BLNT mở rộng là 8 tỷ đồng.

Mời anh chị cùng xem lại hình ảnh tổng quan về những khác biệt chính giữa Bệnh lý nghiêm trọng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (CI) và bệnh lý nghiêm trọng mở rộng khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro (CI Plus):

 

Video giải thích để anh chị dễ hiểu hơn:

Thông tin chi tiết, xin mời anh chị xem trong điều khoản ở đây.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm bổ trợ bệnh lý nghiêm trọng mở rộng, Quý anh chị vui lòng đặt lịch với Huy nhé!

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng