Hoạch định Quỹ học vấn đại học và giải pháp Món Quà Tương Lai - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

Hoạch định Quỹ học vấn đại học và giải pháp Món Quà Tương Lai

August 11, 2022 3 phút đọc

Hoạch định Quỹ học vấn đại học và giải pháp Món Quà Tương Lai

Chúng ta thường thấy 1 số cách thức để xây dựng Quỹ học vấn đại học như là mua tích lũy vàng, mua bất động sản, tiết kiệm tiền gửi...trong đó thì kênh tiết kiệm tiền gửi vẫn là 1 trong những cách thông dụng nhất. Trong bài viết này chúng ta cùng hoạch định và so sánh khi dùng bảo hiểm liên kết đơn vị Món Quà Tương Lai thì có thêm được điều gì.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với bài toán được đưa ra:

 • Bố 30 tuổi thu nhập 15 triệu/ tháng, mới sinh con muốn chuẩn bị Quỹ học đại học cho con.
 • Học phí đại học hiện nay: 60 triệu/ năm
 • Sinh hoạt phí cho 1 sinh viên hiện nay: 60 triệu/ năm
 • Lạm phát trung bình: 4%/ năm
 • Học phí tăng trung bình: 8%/ năm
 • Công cụ tiết kiệm lãi suất: 6%/ năm

Sau khi hoạch định tính toán bao gồm cả lạm phát, tăng học phí...theo 5 yếu tố ảnh hướng đến tính toán Quỹ học vấn đại học thì đây là số tiền mà người bố này sẽ phải chuẩn bị cho con từ bây giờ:

Như vậy số tiền cần tiết kiệm cho con theo cách thông thường từ bây giờ trong 18 năm tới cho đến khi con bắt đầu học đại học là ~42,020.000đ.

Vậy nếu chúng ta sử dụng công cụ khác là bảo hiểm liên kết đơn vị Món Quà Tương Lai (ILP 2021) thì sao? 

Cũng dùng 42,020,000đ như cách 1 nhưng tách ra phần bảo hiểm chỉ có 22.305.000đ, phần topup (đóng thêm) đầu tư cùng là 19,985,000đ (tổng vẫn là 42,020,000đ). Như vậy đảm bảo số phí đóng không bị nặng nề (chỉ ~ 12% thu nhập năm, khuyến nghị 10%-15% thu nhập năm cho bảo hiểm nhân thọ) khi có những tình huống thu nhập giảm sút ở những năm sau.
Theo đó, người bố sẽ được:
 • Bảo hiểm 1,5 tỷ đồng tương đương 8 năm thu nhập.
 • Bảo hiểm tai nạn đến 1,5 tỷ nếu gãy xương, bỏng, chấn thương nội tạng, thương tật tai nạn, tử vong tai nạn.
 • Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng 200 triệu, max 650 triệu
 • Trợ cấp y tế 300.000đ/ ngày đến 1,2 triệu/ ngày
 • Có thẻ sức khỏe hạn mức 125 triệu/ năm
 • Có hỗ trợ đóng phí những năm còn lại nếu không may mắc 1 trong 49 BLNT giai đoạn cuối.

Như vậy so sánh tổng quát 2 cách chúng ta thấy:

MẤU CHỐT là gì? Bảo hiểm liên kết đơn vị ILP chỉ chịu thua những năm đầu vì các loại phí trừ, còn càng về sau chỉ cần hơn nhau vài phần trăm tỉ suất lợi nhuận thì ILP sẽ đòi lại những gì đã thua ở những năm đầu.
Hãy lưu ý rằng minh họa còn chỉ ở mức 8,5-8,7%/ năm còn thực tế 13 năm qua (2008-2021) đạt ~ 10%/ năm. Như vậy con số giá trị tài khoản trong tương lai với ILP có thể còn lớn hơn!
Tại sao chúng ta lại không sở hữu ILP ngay hôm nay?

Nếu Quý anh chị muốn được tư vấn tính toán chính xác về Quỹ học vấn đại học cho con, chỉ cần 2h làm việc cho 2 buổi để được hoạch định và cố vấn chi tiết, Quý anh chị hãy đặt lịch với Huy nhé!

-------------------------------------

Về Huy Trần,

Gia nhập ngành bảo hiểm nhân thọ từ 11/2019, Huy đã làm việc và hỗ trợ hàng trăm thân chủ xây dựng Quỹ dự phòng, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi cũng tự hào khi có 3 danh hiệu FC (cố vấn tài chính), MDRT (hiệp hội tư vấn viên thượng đẳng toàn cầu), MBA (nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú) ngay trong năm đầu tiên làm việc trong ngành Life Insurance. Đặc biệt tôi cũng là 1 trong 500 thành viên MFAs trong số gần 60.000 đại lý tại Manulife (cập nhật tháng 11/2021). Thông tin về MFA ở đây.

Với mong muốn giúp thân chủ hiểu rõ hơn những hợp đồng đang sở hữu và giúp các đại lý mới gia nhập ngành có thêm kiến thức, cách thức chia sẻ thông tin hợp đồng bảo hiểm, tôi đã lập ra website này để chia sẻ dựa trên những quan điểm, hiểu biết cá nhân và hi vọng đóng góp hữu ích cho Quý anh chị và cho ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển hơn.

Nếu cần một tư vấn viên chuyên nghiệp hoạch định tài chính cho Quý anh chị, đừng ngần ngại, hãy yêu cầu liên hệ, tôi sẽ liên hệ cho Quý anh chị sớm nhất có thể để hỗ trợ anh chị sở hữu những giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư hữu ích.

Thân ái,

Huy Trần MDRT


Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng