Nguyên tắc lãnh đạo tự thân và bài học trong BHNT (Phần 2) - huytranmdrt.com

Hàng trăm thân chủ đã chọn Huy là tư vấn tài chính đồng hành cùng họ.

Nguyên tắc lãnh đạo tự thân và bài học trong BHNT (Phần 2)

January 18, 2022 3 phút đọc 1 bình luận

Nguyên tắc lãnh đạo tự thân và bài học trong BHNT (Phần 2)

Một ngày mới lại đến và hãy sống một ngày mới đầy giá trị và ý nghĩa trong cuộc đời bạn nhé!

Hôm nay, vẫn là khung giờ này tôi sẽ tiếp tục viết lách từ những điều đã đọc được, viết để nhớ và làm đậm hơn nguyên tắc sống của mình theo định hướng triết lý nào. Nào hãy đọc và ngẫm nghĩ cùng tôi!

Sau khi chúng ta đã cùng nhau hình dung về một hình ảnh chúng ta muốn hướng đến IMAGE trong phần 1 (bài viết ở đây) bây giờ chúng ta phải như một tia sáng lóe lên giữa bóng tối - SPARK. Như thường lệ đó là ý nghĩa của 5 chữ cái đầu tiên:

Speak with candor – Nói chuyện ngay thẳng
Một trong những đức tính tốt và mang lại sự tin cây từ người khác đó chính là sự ngay thẳng, hay nói chuyện thẳng thắn và đầy chính trực. ‘’Đừng chỉ nói mặt tốt để họ đến với mình mà hãy nói cả những mặt xấu để xem ai sẵn sàng đến và ở lại với mình’’.

Bài học trong tư vấn BHNT: Hãy rõ ràng ngay thẳng với khách hàng về các loại phí khách hàng phải trả, những điều khoản loại trừ mà khách hàng phải lưu ý, những tác hại nếu như không kê khai trung thực bởi vì đó không những làm đậm đạo đức nghề nghiệp (Ethics) mà còn thể hiện sự dũng cảm và tự tin của bạn.

Prioritize – Sự ưu tiên
Một lần nữa nguyên tắc 80/20 lại được nhắc đến. Sẽ chỉ có 20% công việc mang lại 80% giá trị và chúng ta cần có lựa chọn không ngoan là ưu tiên thời gian cho việc gì mang lại giá trị cao nhất vì thời gian của mỗi ngày là hữu hạn 24h - không hơn. ''Không có gì là vô tích sự bằng chuyện thực hiện tốt một việc mà đáng ra chẳng nên làm chút nào''_Peter Drucker. 

Bài học trong tư vấn BHNT: Khách hàng nào nên được ưu tiên trước, công việc nào nên được ưu tiên xử lý ngay trong mỗi ngày làm việc…đó là điều chúng ta sẽ phải nghĩ để chọn lọc để tối ưu hóa thời gian hữu hạn mỗi ngày của mình.

Adversity breeds opportunity – Nghịch cảnh sinh cơ hội
Luôn luôn nhà như vậy. Thời thế sẽ tạo anh hùng. Luôn ẩn chứa cơ hội trong những thách thức, nếu ai nhận biết và tin tưởng vào cơ hội hiếm có đó thì sẽ bứt lên và dẫn đầu.

Bài học trong tư vấn BHNT: Covid-19 thay đổi cách thức làm việc, gặp gỡ khách hàng khó khăn hơn nhưng lại là cơ hội để có thể làm việc chủ động thời gian, tiết kiệm thời gian hơn với những nền tảng trực tuyến, có những đại lý đã thực sự có nhiều hợp đồng hơn trong khi nhiều người vẫn còn đang than vãn không gặp được khách hàng, không làm gì được. Hãy suy nghĩ về giải pháp như ý bên dưới.

Respond versus React – Phản hồi thay vì phản ứng
Khi gặp một sự việc chúng ta cần bình tĩnh cách thích ứng phù hợp với hoàn cảnh chứ không phải ‘’xù lông nhím’’ để  phản ứng lại. Thay vì phản ứng thì chúng ta cần phản hồi có sự chủ động, đừng trên vấn đề.

Bài học trong tư vấn BHNT: Khi có một hiểu lầm của khách hàng mang đến sự tiêu cực, chúng sẽ làm gì? Hãy bình tĩnh để chủ động phản hồi để giải tỏa những khủng hoảng truyền thông đó. Gọi điện, gặp mặt trực tiếp làm rõ vấn đề luôn là cách tốt hơn những comment qua lại trên mạng xã hội, anh chị thấy đúng chứ?

Kudos – Khen ngợi
Trong một thế giới kiệm lời khen thì sự khích lệ người khác là vô cùng đáng giá. Và lời khen tặng cần phải thật lòng với 1 lý do rõ ràng để nâng cao giá trị của lời khen.

Bài học trong tư vấn BHNT: Một lời khen thật lòng như tia nắng ấm áp giữa mùa đông lạnh giá, hãy tìm thấy những điều tích cực nơi khách hàng. Ví dụ đơn giản: Em khâm phục chị bởi vì dù là mẹ đơn thân, vừa phải làm việc vừa phải nuôi dạy con cái nhưng vẫn chủ động tìm đến bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm trước khi chi tiêu 1 khoản cho Quỹ dự phòng này…

Đó là những ý tưởng ngắn gọn để bạn bắt đầu thắp lên tia sáng, dẫn đường cho chính bạn và những người khác, hãy chuẩn bị để TỎA SÁNG - SHINE trong phần 3 ở đây nhé! .

 


1 phản hồi

agentGIANG
agentGIANG

January 19, 2022

Bài viết hay quá! Cám ơn Huy đã chia sẻ giá trị. Mong chờ các post tiếp theo của bạn.

Ý Kiến Của anh chị

Ý kiến bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng